Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách Cọng hòa dân chủ Congo đang truy nã thủ lãnh cuộc đảo chánh thất bại hôm thứ sáu. - 2004-06-13


Các viên chức nước Cọng hòa dân chủ Congo cho biết nhà chức trách đang truy nã thủ lãnh cuộc đảo chánh thất bại hôm thứ sáu. Các viên chức nói rằng thiếu tá Eric Lenge, thuộc lực lượng cận vệ Tổng Thống, đã cầm đầu 1 nhóm nhỏ các binh sĩ phản loạn, chiếm lĩnh đài phát thanh quốc gia một thời gian ngắn, trong thủ đô Kinshasa. Người ta cũng nghe tiếng súng nổ một lúc ngắn trong thủ đô.

Tổng Thống Joseph Kabila đã xuất hiện trên màn ảnh truyềạn hình hai lần, để nói với dân chúng rằng ông vẫn hoàn toàn nắm vững tình hình trong nước. Ông cho biết cảnh sát đã bắt giữ mười hai người có tham dự phản loạn.

Tuy nhiên, đảng đối lập chính yếu ở Congo, cùng với một số cư dân và báo chí, thì cho rằng đây chỉ là một cuộc đảo chánh giả. Họ lập luận rằng chỉ có đảo chánh giả thì quân đảo chánh mới có thể xâm nhập đài phát thanh dễ dàng, và cũng tẩu thoát rất dễ dàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG