Đường dẫn truy cập

Lực lượng Pakistan tấn công các địa điểm ẩn náu của các phần tử tình nghi thuộc tổ chức Al Qaida gần biên giới Afghanistan. - 2004-06-13


Lực lượng không quân và bộ chiến của Pakistan đã tăng cường tấn công các địa điểm ẩn náu của các phần tử bị nghi ngờ thuộc tổ chức Al-Qaida trong vùng núi non gần biên giới Afghanistan.

Các viên chức quân sự Pakistan nói rằng cuộc tấn công đã qua ngày thứ tư, tập trung vào một nơi bị nghi ngờ là cơ sở huấn luyện khủng bố của Al-Qaida và nhiều nơi ẩn náu khác trong khu vực bộ tộc Nam Waziristan.

Các viên chức cho biết sáu mươi mốt người đã chết, trong đó có mười tám binh sĩ chính phủ.

Phía biên giới bên Afghanistan, một phát ngôn viên quân đội Hoa kỳ cho biêt lực lượng liên minh đã gia tăng các cuộc tuần tiễu, để chận bắt những kẻ trốn chạy cuộc hành quân bên kia biên giới phía Pakistan.

Phát ngôn viên cho biết Thủy Quân Lục Chiến Hoa kỳ đã bắn hạ hơn tám mươi người tranh đấu trong ba tuần qua. Các tư lệnh quân sự Mỹ đã điều hơn hai ngàn Thủy Quân Lục Chiến vào Afghanistan, trong mùa xuân này,để săn bắt các phần tử Taleban và Al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG