Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ Pakistan oanh tạc những  nơi bị nghi là sào huyệt của al-Qaida. - 2004-06-12


Các chiến đấu cơ Pakistan được các trực thăng võ trang yểm trợ đã oanh tạc những nơi bị nghi là sào huyệt của các phần tử tranh đấu thuộc mạng lưới al-Qaida trong cuộc giao tranh kéo dài đã 4 ngày ở khu vực gần biên giới với Afghanistan .

Trên bộ thì các binh sĩ Pakistan gia tăng các cuộc tấn công vào những người bi nghi là các phần tử tranh đấu tại khu vực Nam Waziristan.

Các giới chức Pakistan cho hay, có 60 người thiệt mạng trong cuộc tấn công này trong đó có 15 binh sĩ chính phủ.

Trong khi đó, tại vùng kế cận, một trái bom phát nổ ngày hôm nay ở bên ngoài căn nhà của một giới chức cao cấp của dân quân Pakistan tại vùng Tây Bắc Pakistan làm ít nhất một người bị thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này nhưng theo một nguồn tin thì các giới chức Pakistan nói rằng vụ này có thể liên quan tới cuộc hành quân đang tiếp diễn ở gần biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG