Đường dẫn truy cập

Các phần tử võ trang Iraq sát hại một công dân Liban. - 2004-06-12


Các giới chức Liban nói rằng các phần tử võ trang Iraq đã sát hại một công dân Liban và hai đồng nghiệp người Iraq của ông này bị bắt cóc nhiều ngày trước đây.

Các giới chức nói rằng thi thể của các nạn nhân bị ném trên một con đường giữa Fallujah và Ramadi là hai thị trấn ở phía Tây Baghdad.

Ba người vừa kể làm việc cho một công ty vô tuyến viễn thông Liban bị bắt cóc hôm Thứ Năm vừa qua.

Trong khi đó, các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng hôm nay, các phần tử võ trang Iraq đã trả tự do cho 7 công nhân xây dựng Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt làm con tin tại Fallajah. Hồi đầu tuần này, một cuốn băng video được coi là do những kẻ bắt con tin thực hiện cho thấy bảy nạn nhân vụ bắt cóc này và các phần tử võ trang đòi các công ty Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt tất cả mọi công việc làm ăn tại Iraq.

Hằng chục công nhân người nước ngoài đã bị các tổ chức võ trang Iraq đang chiến đấu chống quân đội liên mimh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq bắt làm con tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG