Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ nghiên cứu các phúc trình liên quan đến âm mưu ám sát Thái Tử Abdullah. - 2004-06-11


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng chính phủ ông đang nghiên cứu các phúc trình nói rằng chính phủ Lybia đang âm mưu ám sát Đông Cung Thái Tử Abdullah, nhà lãnh đạo trong thực tế của Arập Saudi.

Trước đó, Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Richard Boucher cho hay Hoa Kỳ nhận được tin hồi năm ngoái Lybia đã tiếp xúc với các nhân vật bất đồng chính kiến tại Arập Saudi đã từng đưa ra những lời đe dọa với hoàng gia.

Phát ngôn viên này còn nói rằng nếu tin này đúng thì việc mở lại quan hệ giữa Hoa Kỳ và Lybia có thể chậm lại, vì chính phủ Hoa Kỳ phải chứng minh với Quốc Hội rằng trong vòng ít nhất 6 tháng vừa qua, Lybia không can dự vào bất kỳ hoạt động khủng bố nào, trước khi Hoa Kỳ có thể tháo bỏ các biện pháp trừng phạt.

Chính phủ Lybia đã bác bỏ tin này và nhấn mạnh rằng họ không sử dụng bạo động để giải quyết các bất đồng với quốc gia khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG