Đường dẫn truy cập

Các lực lượng chính phủ Cộng hòa Dân chủ Congo quay lại Bukavu. - 2004-06-09


Các lực lượng chính phủ ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã quay lại thành phố Bukavu ở đông bộ ngày hôm nay, một tuần sau khi thành phố này bị các binh sĩ bất phục tòng chiếm cứ.

Tin tức từ Bukavu cho biết binh sĩ chính phủ quay lại thành phố này mà không gặp kháng cự nào và họ được cư dân ở đây nhiệt liệt đón mừng. Những binh sĩ bất phục tòng, do 2 viên cựu chỉ huy trưởng của lực lượng phiến loạn cầm đầu, đã đánh bật các binh sĩ chính phủ ra khỏi Bukavu hồi tuần trước trong lúc có những cáo giác nói rằng các binh sĩ chính qui bách hại những người thuộc sắc tộc Tutsi.

Hôm chủ nhật vừa qua, một viên chỉ huy bất đồng ý kiến, tướng Laurent Nkunda đã đồng ý rút ra khỏi thành phố, nhưng các binh sĩ trung thành với đại tá Jules Mutebutsi, một đồng minh của ông Nkunda, vẫn còn ở lại Bukavu, và có tin cho biết đã xảy ra một số vụ giao tranh trong ngày hôm qua. Các nguồn tin từ Bukavu nói rằng toàn bộ các binh sĩ bất phục tòng đã rút ra khỏi thành phố này hồi khuya hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG