Đường dẫn truy cập

Hai vị bộ trưởng phe cánh hữu trong nội các Israel từ chức phản đối kế hoạch triệt thoái ra khỏi dải Gaza. - 2004-06-08


Hai vị bộ trưởng thuộc phe cánh hữu trong nội các Israel cho biết họ quyết định từ chức để phản đối kế hoạch của thủ tướng Ariel Sharon muốn triệt thoái ra khỏi dải Gaza.

Hiện người ta chưa rõ tác động của việc ông Effi Eitam, lãnh tụ đảng Tôn giáo Quốc gia, và phó thủ tướng Yitzhak Levi từ chức. Tin tức từ Israel cho biết đảng Tôn giáo Quốc gia, có chủ trương cực hữu, sẽ tiếp tục tham gia chính phủ liên hiệp cho đến ít nhất là 3 tháng nữa để tránh cho chính phủ khỏi bị sụp đổ.

Có tin cho hay 2 vị Bộ trưởng vừa kể đã tức giận trước việc nội các Israel biểu quyết ngày hôm qua để chấp thuận kế hoạch rút những người Do Thái lập cư ra khỏi dải Gaza trước cuối năm 2005.

Liên minh của thủ tướng Sharon hiện chiếm 61 ghế trong quốc hi gồm 120 ghế đại biểu. Nếu đảng Tôn giáo Quốc gia rút ra khỏi liên minh, chính phủ sẽ chỉ chiếm được 55 ghế và như thế thì ông Sharon sẽ phải lôi kéo các đảng khác vào liên minh hoặc phải quyết định tổ chức bầu cử trước hạn kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG