Đường dẫn truy cập

Chính quyền Miến điện trả tự do cho 9 thành viên của Liên minh Toàn quốc Tranh đấu cho Dân chủ. - 2004-06-08


Chính quyền quân nhân Miến điện đã trả tự do cho 9 nhân vật tranh đấu cho dân chủ bị bắt một tuần trước trong lúc đang phát tài liệu về nhân quyền. 9 người vừa kể đều là thành viên của Liên minh Toàn quốc Tranh đấu cho Dân chủ của bà Aung San Suu Kyi.

Họ bị bắt ở Rangoon trong lúc phát tán bản tuyên ngôn nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Mt nhân viên của cơ quan tình báo quân đi Miến điện nói rằng những thanh niên đó bị câu lưu vì ti quấy rầy nơi công cng. Một thiếu nữ khác cũng bị bắt hồi tuần trước ở Rangoon vì một hành đng phản kháng tương tự, nhưng tình trạng của cô chưa được rõ.

Những vụ bắt giữ đã diễn ra nhân dịp kỷ niệm 1 năm vụ một đám đông do chính quyền hỗ trợ hành hung bà Aung San Suu Kyi và những người ủng h bà. Nhân vật lãnh đạo của phe đối lập Miến điện này cùng với ông Tin Oo, người giữ chức phó chủ tịch của Liên minh Dân chủ, hiện vẫn còn bị quản thúc tại gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG