Đường dẫn truy cập

Các hạn chế của Hoa Kỳ sẽ làm giảm 40% lượng khách du hành người Mỹ gốc Cuba đến Cuba. - 2004-06-05


Bộ ngoại giao Cuba nói rằng các hạn chế ngặt nghèo hơn của Hoa kỳ đối với Cuba, sẽ có thể làm giảm đến 40% lượng du hành đi Cuba của người Mỹ gốc Cuba.

Tháng trước, chính phủ của Tổng Thống Bush loan báo rằng người Cuba sống tại Hoa kỳ sẽ chỉ có thể đi Cuba một cách hợp pháp 3 năm một lần mà thôi. Hạn chế này nằm trong một kế hoạch rộng lớn hơn nhằm thúc đẩy cho chếđộ của Fidel Castro chóng sụp đổ.

Vụ trưởng Vụ lãnh sự trong bộ ngoại giao Cuba, ông Benigno Perez, nói với thông tấn xã AP hôm thứ năm rằng các biện pháp mới này sẽ chỉ gây thiệt hại cho các gia đình Cuba, chứ không hại gì đến chính quyền của ông Castro.

Ông Perez nói rằng dân chúng Cuba trong cũng như ngoài nước, đều xem biện pháp của Tổng Thống Bush như là một hành động nhằm thu được phiếu bầu của người Mỹ gốc Cuba, là những người phần lớn rất chống chế độ Cộng sản lỗi thời của Fidel Castro.

Các biện pháp hạn chế du hành đi Cuba sẽ được áp dụng kể từ ngày 30 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG