Đường dẫn truy cập

Số khách du lịch ngoại quốc đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay lên tới 933800 người. - 2004-06-04


Một bài tường thuật của tạp chí du lịch trên mạng TravelVideo cho biết số khách du lịch ngoại quốc đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay đã lên tới 933,800 người, với tỉ lệ gia tăng tính theo năm là 7,6%.

Theo các số liệu do Tổng cục Du lịch Việt Nam công bố, trong tháng 4 vừa qua, Việt Nam đã tiếp 219 ngàn lượt khách du lịch nước ngoài, tăng 38,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Số khách du lịch đến từ Nam Triều Tiên đã tăng gấp ba, trong khi khách đến từ Mỹ tăng 220%, khách Pháp tăng 170% và số khách đến từ Đài Loan và Nhật bản tăng 150%.

Tường thuật của TravelVideo cũng ghi nhận rằng: hồi trung tuần tháng 5 vừa qua, phi trường Cam Ranh, nơi có căn cứ hải quân qui mô lớn do Hoa kỳ xây dựng trong thời chiến tranh Việt Nam, đã chính thức đi vào hoạt động. Khách du lịch bây giờ có thể đến Cam Ranh từ thành phố Nha Trang, cách đó khoảng 50 kilo mét, bằng xe buýt.

Các công ty bán vé ở Nha Trang vẫn duy trì hoạt động và vé máy bay từ phi trường Cam ranh vẫn được bán bằng giá đi từ Nha Trang. Trong khi đó, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam này cũng sắp có thêm một khu thương mại mới.

Công ty Hoàn Cầu, có văn phòng chính ở thành phố Hồ chí Minh, đã khởi công xây dựng một trung tâm thương mại và khách sạn với kinh phí hơn 22 triệu đô la. Theo kế hoạch, dự án này sẽ được hoàn tất vào tháng 12, năm 2006.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG