Đường dẫn truy cập

Trung Quốc giữ cho không xảy ra cuộc biểu tình nào tại Quảng Trường Thiên An Môn. - 2004-06-04


Cảnh sát Trung Quốc đã giữ cho không xảy ra cuộc biểu tình nào tại Quảng Trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào dịp kỷ niệm năm thứ 15 ngày quân đội Trung Quốc đàn áp đẫm máu những người biểu tình đòi dân chủ.

Hôm nay, các cảnh sát sắc phục và thường phục đã kiểm tra giấy tờ căn cước của những người, trẻ cũng như già, đi qua quảng trường Thiên An Môn, là nơi đã xảy ra các cuộc biểu tình đòi dân chủ năm 1989.

Các nhà báo đã có mặt tại hiện trường, và quan sát cảnh nhiều người bị kéo tới một nơi để chờ xe van của cảnh sát tới chở đi. Quang cảnh này không ngăn cản được hằng trăm du khách đi dạo dưới trời mưa không dứt để thăm viếng quảng trường ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh này.

Tại Hồng Kông, hằng chục ngàn người đã tổ chức một đêm canh thức thắp nến, để tưởng nhớ tới hằng trăm người bị thiệt mạng trong biến cố ngày mùng 4 tháng 6 năm 1989 tại Bắc Kinh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG