Đường dẫn truy cập

Tòa án Nam Triều Tiên tuyên án phó Chủ tịch Ủy ban Thế vận Quốc tế 2 năm rưỡi tù về tội biển thủ và hối lộ. - 2004-06-03


Một tòa án Nam Triều Tiên đã tuyên án ông Kim Un Yong, phó Chủ tịch Ủy ban Thế vận Quốc tế, 2 năm rưỡi tù về tội biển thủ và hối lộ.

Ông Kim bị xét là can tội xử dụng sai trái hàng triệu đô la từ 2 tổ chức, là Liên đoàn Thái cực đạo Thế giới và Trụ sở Thái cực đạo Thế giới; và lấy tiền trái phép từ các tổ chức thể thao khác.

Ngoài án tù vừa kể, ông Kim còn bị phạt phải bồi hoàn 670 ngàn đô la. Trước đó, ông Kim đã bị Ủy ban Thế vận Quốc tế tạm đình chỉ công tác.

Viên chức thể thao Nam Triều Tiên này là một nhân vật có nhiều thế lực trong giới thể thao quốc tế và là người có công lơn trong việc vận động cho Nam Triều Tiên được đăng cai Thế vận hội Mùa Hè năm 1988.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG