Đường dẫn truy cập

WHO: Hàng triệu người tại Darfur, Sudan đang gặp nguy cơ nhiễm bệnh và tử vong. - 2004-06-03


Tổ chức Y Tế Thế Giới cho hay hàng triệu người trong khu vực Darfur thuộc miền tây Sudan đang gặp nguy cơ ngã bệnh và tử vong mà quốc tế không gia tăng nhanh chóng việc cứu giúp họ.

Tổ chức Y Tế Thế Giới hôm thứ tư cho hay thế giới bên ngoài cần phải hành động nhanh chóng để bảo đảm rằng các bác sỹ, tiếp liệu y tế, thực phẩm và các chất liệu để dụng nơi tạm trú đến được Darfur hầu tránh khỏi một thảm trạng xảy ra ở đó.

Khu vực này đã bị chìm ngập trong cuộc nội chiến từ 15 tháng nay giữa hai phe nổi dậy người da đen tại Sudan và phe dân quân Ả Rập được chính phủ hậu thuẫn.

Tổ chức Y Tế Thế Giới cho hay tất cả có chừng 2 triệu người bị ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng nhân đạo do cuộc nội chiến gây nên. Tổ chức cho hay tính cho tới gìơ này các cơ quan tặng giữ quốc tế đã hứa sẽ cung cấp 39 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG