Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ muốn Liên Hiệp Âu Châu tiếp tục áp dụng lệnh cấm vận võ khí đối với Trung Quốc. - 2004-06-02


Hoa Kỳ nói rằng họ muốn Liên Hiệp âu Châu tiếp tục áp dụng lệnh cấm vận võ khí đối với Trung Quốc giữa lúc có tin là lệnh cấm bán võ khí này sắp được bãi bỏ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Richard Boucher, đã nhận định về một bản tin đăng trên một nhật báo Anh nói rằng Anh dự trù sẽ tham gia với Pháp và Đức trong việc ủng hộ cho việc bãi bỏ lệnh cấm vận võ khí đối với Trung Quốc áp dụng sau khi diễn ra vụ thảm sát những người biểu tình đòi dân chủ tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh năm 1989.

Trong một bản tuyên bố, ông Boucher nói rằng, việc bãi bỏ lệnh cấm vận võ khí đối với Trung Quốc sẽ không đóng góp gì cho sự ổn định tình hình trong vùng Đông Á, và sẽ đưa ra một tín hiệu sai lầm đối với Trung Quốc liên quan tới điều mà ông Boucher gọi là thành tích nhân quyền tiếp tục kém cỏi của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG