Đường dẫn truy cập

Tổ Chức Lao Động Thế Giới: Trong 3 công nhân người Palestine lại có 1 người bị thất nghiệp. - 2004-06-02


Tổ Chức Lao Động Thế Giới nói rằng cứ 3 công nhân người Palestine, thì lại có 1 người bị thất nghiệp.

Tổ chức quốc tế này còn đưa ra nhận định là việc Israel đóng cửa biên giới, và ban hành thiết quân luật, đã bóp nghẹt cơ hội phát triển kinh tế tại các vùng lãnh thổ Palestine bị Israel chiếm đóng.

Trong một phúc trình công bố hôm thứ Ba tại Genève, Tổ Chức Lao Động Thế Giới nói rằng các biện pháp hạn chế do Israel áp đặt, đã đưa đến tình trạng mất năng xuất, nạn thất nghiệp và thiếu lợi tức trầm trọng, đối với hàng trăm ngàn người dân Palestine.

Chính phủ Israel nói rằng đóng cửa biên giới và những biện pháp khác là cần thiết để chận đứng những ke đánh bom tự sát, không cho những họ thâm nhập vào lãnh thổ của Israel. Hàng chục người Israel, đa số là thường dân, đã bị sát hại trong các cuộc đánh bom tự sát tương tự, kể từ khi cuộc nổi dậy của người Palestine được phát động hồi năm 2000.

Về phía họ, người Palestine và các tổ chức bảo vệ nhân quyền đã mô tả các biện pháp của nhà nước Israel là các biện pháp trừng phạt tập thể, và làm như thế là vi phạm luật quốc tế.

Phúc trình của Tổ Chức Lao Động Thế Giới nói rằng các nỗ lực phục hồi kinh tế lâu bền không thể xảy ra cho người dân Palestine, ngày nào mà tình trạng hiện hữu vẫn kéo dài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG