Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh Tony Blair dự trù cùng với Pháp và Đức chấm dứt lệnh cấm bán vũ khí cho Trung Quốc. - 2004-06-01


Nhật báo Times of London cho biết Thủ tướng Anh Tony Blair dự trù cùng với Pháp và Đức chấm dứt lệnh cấm bán vũ khí cho Trung quốc áp dụng từ 15 năm qua.

Thủ tướng Blair hi vọng sẽ liên kết quyết định giải tỏa lệnh cấm bán vũ khí của Liên hiệp Aâu châu, với việc cải thiện nhân quyền tại Trung quốc.

Tờ Times of London cũng cho biết Ngoại trưởng Hoa kỳ Colin Powell nói rằng nước châu âu nào chấm dứt lệnh cấm bán vũ khí cho Trung quốc, sẽ không được mua các sản phẩm công nghệ quân sự của Hoa kỳ. Báo này viết rằng Hoa kỳ tin là dự tính của các nước châu âu giải tỏa lệnh cấm bán vũ khí cho Trung quốc, là do ý muốn được kinh doanh buôn bán với Trung quốc.

Liên hiệp Aâu châu đã áp đặt lệnh cấm bán vũ khí cho Trung quốc, sau cuộc đàn áp phong trào dân chủ trên quảng trường Thiên An Môn, năm 1989.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG