Đường dẫn truy cập

Ông Ghazi al Yawar muốn phục hồi đầy đủ chủ quyền của Iraq. - 2004-06-01


Người vừa được chỉ định giữ chức Tổng thống chuyển tiếp của Iraq cho biết ông muốn chủ quyền đầy đủ của Iraq được phục hồi thông qua một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc đang được Hội đồng Bảo an cứu xét.

Ông Ghazi al Yawar cho biết như thế không lâu trước khi tân chính phủ lâm thời tuyên thệ nhậm chức trong một buổi lễ ở Baghdad ngày hôm nay. Thủ tướng lâm thời, ông Iyad Allawi, người sẽ có thực quyền lớn nhất trong tân chính phủ, cũng yêu cầu để cho Iraq có chủ quyền đầy đủ.

Ông Hoshiya Zabari, người vừa được tái bổ nhiệm vào chức ngoại trưởng, sẽ đến New York để tham dự những cuộc thảo luận về nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

Tổng thống al Yawar, một thủ lãnh bộ tộc và là một kỹ sư công chánh có liên hệ với Ả Rập Saudi, đã được chỉ định vào chức vụ có tính chất nghi lễ này sau khi chính khách lão thành Adnan Pachachi từ chối không nhận sự đề cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG