Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Bangladesh cam kết sẽ không ủng hộ các nhóm nổi dậy chống Ấn Ðộ. - 2004-06-01


Bộ trưởng ngoại giao Bangladesh đảm bảo với chính phủ mới của Ấn độ rằng Bangladesh sẽ không ủng hộ các nhóm nổi dậy chống Ấn độ hoạt động dọc theo biên giới chung giữa hai nước.

Ngoại trưởng Morshed Khan đưa ra lời cam kết trong một cuộc họp báo tại New Delhi hôm thứ ba, sau khi hội kiến với ngoại trưởng Ấn độ Natwar Singh, và cố vấn an ninh quốc gia J-N Dixit.

Ấn độ cáo buộc các phiến quân đòi ly khai trong các tiểu bang xa xôi vùng đông bắc Ấn độ, là hoạt động từ các căn cứ trên lãnh thổ Bangladesh. New Delhi cũng cáo buộc chính phủ Bangladesh cho các nhóm nổi dậy một nơi chốn ẩn náu an toàn.

Bangladesh thì luôn luôn bác bỏ cáo buộc này, và tố cáo ngược lại rằng Aán độ cung ứng nơi ẩn náu cho một số các nhóm nổi dậy đòi độc lập với Bangladesh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG