Đường dẫn truy cập

8000 binh sĩ LHQ và cảnh sát dân sự đến Haiti. - 2004-06-01


Khoảng 8000 binh sĩ LHQ và cảnh sát dân sự, theo dự trù, sẽ bắt đầu đến Haiti trong ngày hôm nay để đảm nhiệm việc ổn định tại quốc gia đang có nhiều rối ren trong vùng Caribê này.

Lực lượng Liên hiệp quốc này sẽ thay thế lực lượng đa quốc do Hoa kỳ lãnh đạo đã được cấp bách đưa đến Haiti sau vụ đảo chánh quân sự hồi tháng hai, buộc tổng thống Jean Bertrand Aristide phải từ chức và rời khỏi nước. Brazil tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc và cam kết đóng góp 1200 binh sĩ để thi hành sứ mạng.

Hôm thứ Hai, 150 binh sĩ đã rời khỏi Haiti vì phần lớn các lực lượng của Brazil sẽ đến quốc gia này vào trung tuần tháng sáu. Hội đồng baỏ an Liên Hiệp Quốc đã đồng thanh cho phép thành lập lực lượng gìn giữ hòa bình tại Haiti hồi tháng Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG