Đường dẫn truy cập

Washington muốn đẩy mạnh các nỗ lực phát triển quan hệ chiến lược giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ. - 2004-06-01


Các giới chức quốc phòng hàng đầu Ấn Độ và Hoa Kỳ đã tìm cách đánh tan những lo sợ cho rằng tân chính phủ do Đảng Quốc Đại lãnh đạo ở New Dehli, có thể tìm cách xa lánh Washington.

Thứ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Douglas Feith, hiện đang có mặt tại Dehli để tham dự phiên họp 3 ngày của Nhóm Nghiên Cứu Chính Sách Quốc Phòng Ấn-Mỹ. Ông Feith nói rằng Washington muốn đẩy mạnh các nỗ lực phát triển quan hệ chiến lược giữa hai quốc gia.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Ấn Độ, ông Natwar Singh, đã bác bỏ những quan ngại cho rằng chính phủ do Đảng Quốc Đại lãnh đạo và được sự hậu thuẫn của khối các nhà lập pháp theo chủ nghĩa cộng sản, sẽ tìm cách xa lánh Washington.

Ông Singh nói rằng những quan ngại về khả năng sẽ có thay đổi trong quan hệ giữa Hoa Kỳ với Ấn Độ là vô căn cứ. Bộ Trưởng Ngoại Giao Ấn Độ cũng tuyên bố là tân chính phủ tại New Dehli sẽ củng cố, đào sâu và phát triển các quan hệ với Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG