Đường dẫn truy cập

Bom gài trên xe hơi nổ tại Baghdad, 2 người thiệt mạng. - 2004-05-31


Một xe hơi có gài bom đã phát nổ trên một con đường lưu thông nhộn nhịp tại Baghdad khiến 2 người bị thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương.

Vụ nổ ngày hôm nay đã xảy ra ở gần nơi mà vị Cố Chủ tịch Hội Đồng Cai Quản Iraq bị ám sát hai tuần lễ trước đây. Thông Tấn Xã Pháp nói rằng vụ nổ bom ngày hôm nay đã phá hủy một căn nhà của một cựu giới chức cao cấp của đảng Bath, là người đã phục vụ dưới thời Sadam Hussein.

Trong khi đó thì cũng có hai binh sĩ Hoa Kỳ bị thiệt mạng cùng với nhiều dân quân trung thành với giáo sĩ Muqtada al-Sadr hiện đang đào tẩu ở gần các thành phố Najaf và Kufa thuộc miền Nam Iraq.

Một thông tín viên của đài truyền hình CNN hiện có mặt tại một đơn vị quân đội Mỹ nói rằng giao tranh ác liệt đã nổ ra tối hôm qua khi quân đội Mỹ tìm cách bảo vệ cho một trạm cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG