Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn cảnh sát viên được bố trí tại Karachi sau vụ ám sát giáo sĩ Mufti Nuzamuddin Shamzai. - 2004-05-31


Hàng ngàn cảnh sát viên đã được bố trí tại khắp nơi trong thành phố Karachi lớn nhất của Pakistan, sau vụ ám sát một giáo sỹ thủ lãnh hàng đầu của Hồi giáo Sunni.

Những kẻ lạ mặt vũ trang ngồi trong xe hơi và xe gắn máy đã bắn vào ông Mufti Nuzamuddin Shamzai ở ngay bên ngoài tư gia của ông. Hàng ngàn ngừơi ủng hộ ông đã nổi giận kéo nhau phá phách thành phố, đốt xe, phá các cửa tiệm và tấn công các trạm cảnh sát.

Cảnh sát đã phải vất vả duy trì trật tự trong lúc tang lễ cho ông Mufty diễn ra hầu ngăn chặn những vụ tấn công nhắm vào phe thiểu số Hồi giáo Shia. Ông Shamzai là một giáo sỹ Hồi giáo Sunni được nhiều người kính nể.

Rất nhiều người coi ông là một giáo sỹ ôn hòa mặc dù ông ủng hộ mạnh cho phe Taleban và kêu gọi mở thánh chiến chống Hoa Kỳ. Chưa có phe phái nào lên tiếng nhận là thủ phạm trong vụ ám sát này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG