Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Dick Cheney nói không đóng vai trò nào trong việc công ty Halliburton trúng thầu nhiều tỷ đôla tại Iraq. - 2004-05-31


Phó tổng thống Dick Cheney nói rằng ông không đóng vai trò nào trong việc công ty mà ông từng làm việc là Halliburton trúng thầu nhiều tỷ đôla tại Iraq hồi năm ngoái.

Lời phủ nhận được đưa ra sau khi tạp chí Time loan tin về một email của Pentagon nói rằng hợp đồng được "phối hợp bởi văn phòng của phó tổng thống," theo đúng nguyên văn.

Bức điện thư được gửi bởi một viên chức thuộc bộ phận công binh của quân lực Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 3 năm 2003. Ba ngày sau, bộ phận này đã để cho công ty Halliburton chuyên về dịch vụ dầu khí trúng thầu mà không đấu thầu thêm nữa.

Ông Cheney là một viên chức trong ban quản trị công ty Halliburton từ năm 1995 đến năm 2000. Một phát ngôn viên của ông Cheney nói rằng phó tổng thống không can dự gì đến các hợp đồng của chính phủ kể từ lúc ông rời bỏ khu vực tư nhân để ra tranh cử.

Một giới chức chính phủ Bush cho biết bức điện thư chỉ phản ánh sự kiện là đã có người tới Toà Bạch Ốc cho biết quyết định về hợp đồng đã được thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG