Đường dẫn truy cập

Các đại biểu quốc hội Philippines chuẩn bị thực hiện một cuộc kiểm phiếu chính thức cho cuộc bầu cử Tổng Thống. - 2004-05-31


Các đại biểu quốc hội Philippines đang chuẩn bị thực hiện một cuộc kiểm phiếu chính thức cho cuộc bầu cử Tổng Thống hôm ngày 10 tháng Năm vừa qua mà theo nguồn tin không chính thức cho biết là đương kim Tổng Thống Gloria Arroyo đã thắng với một đa số mỏng manh.

Ứng cử viên đối lập hàng đầu, ông Fernado Poe, tuyên bố rằng , ông là nạn nhân của những gian lận trong cuộc bầu cử ba tuần lễ trước đây. Một ủy ban gồm 22 đại biểu quốc hội sẽ được bổ nhiệm ngày hôm nay để duyệt xét lại cuộc kiểm phiếu vừa qua, và xác nhận kết quả cuộc bầu cử.

Các giới chức phe đối lập nói rằng họ hy vọng là có thể kiểm lại khoảng hai triệu phiếu, nhưng ủy ban vừa kể nhằm có thể hoàn tất công tác của họ trước khi nhiệm kỳ của Tổng Thống Arroyo kết thúc vào ngày 30 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG