Đường dẫn truy cập

Rối loạn ở Karachi sau khi giáo sĩ nổi tiếng của người Hồi giáo Sunni bị sát hại. - 2004-05-30


Vụ rối loạn qui mô lớn đang tiếp diễn ở Karachi, thành phố lớn nhất của Pakistan, sau khi một giáo sĩ hàng đầu bị sát hại.

Người cầm đầu công tác an ninh ở khu vực này, ông Aftab Sheik cho biết ông dự kiến vụ rối loạn tiếp tục diễn ra cho đến tối nay, tang lễ của Mufti Nizamuddin Shamzai được cử hành.

Ông Shamzai, một giáo sĩ nổi tiếng của người Hồi giáo Sunni, đã bị bắn chết trước nhà của ông hồi sáng hôm nay. Ít nhất 8 người biểu tình và 6 cảnh sát viên bị thương trong lúc hàng vạn người biểu tình tấn công cảnh sát, đập phá và cướp bóc các cửa tiệm, và nổi lửa đốt nhiều chiếc xe hơi trên khắp thành phố.

Một số người biểu tình đòi tấn công những người Hồi giáo Shia để trả thù, nhưng các giới chức chính phủ nói rằng lai lịch của hung thủ chưa được xác định.

Ông Shamzai có liên hệ khá mật thiết với phe Taleban ở Afghanistan và nhiều lần lên tiếng kêu gọi tiến hành một cuộc thánh chiến chống lại Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG