Đường dẫn truy cập

Các con tin ở Ả Rập Saudi được giải cứu. - 2004-05-30


Lực lượng an ninh Ả Rập Saudi hôm nay đã xông vào một toà nhà ở thành phố dầu khí Khobar trong vùng vịnh Ba Tư và cho biết đã bắt giữ các phần tử chủ chiến Hồi giáo đứng sau một cuộc xâm nhập gây chết người tại một khu nhà dành cho người nước ngoài cư ngụ.

Giới hữu trách Ả Rập Saudi cho hay đa số các con tin người nước ngoài bị bắt hồi hôm qua, một nhóm khoảng 50 người hiện đã được trả tự do. Tin cho hay nhiều con tin và một số kẻ tấn công đã thiệt mạng trong vụ vây hãm và giải cứu, nhưng giới hữu trách chưa tiết lộ chi tiết.

Khi toán biệt kích đổ bộ lên mái của toà nhà sáng nay, mục tiêu cấp thời của họ là phóng thích các con tin. Nhưng bỉnh bút gia Ả Rập và là chuyên gia về các vấn đề hồi giáo Fahmy Howeidi nói rằng chính phủ Ả Rập Saudi còn muốn gửi một thông điệp đến các tổ khủng bố hoạt động trong vương quốc này.

Ông Howeidi nói rằng nhà chức trách Ả Rập Saudi không đồng ý với bất kỳ việc thương nghị nào với các nhóm đó, bởi vì nói chuyện với những kẻ dùng bạo lực và vũ khí không có ích lợi gì.

Các cơ quan thông tấn tây phương nói rằng một thông cáo trên mạng Internet được cho là của các phần tử khủng bố al-Qaida đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công và thề quyết sẽ đẩy hết những kẻ phản bội ra khỏi bán đảo Ả Rập.

Có ít nhất 10 người đã thiệt mạng ngày hôm qua khi các tay súng bắt đầu xâm nhập khu nhà của người nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG