Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Hoa Kỳ đụng độ với các phần tử tranh đấu Iraq tại Kufa. - 2004-05-29


Các binh sĩ Hoa Kỳ và các phần tử tranh đấu Iraq đã đụng độ với nhau tại thành phố Kuffa và như vậy đã gây phương hại cho cuộc ngưng bắn mong manh có từ hai ngày qua.

Những người có mặt tại chỗ nói rằng người ta nghe thấy những tiếng nổ hồi sáng sớm hôm nay ở gần ngôi đền thờ có mái vàng của thị trấn này, là nơi mà các dân quân trung thành với giáo sĩ Hồi giáo quá khích Moqtada al Sadr đang trấn đóng.

Hai phe đối lập này cũng đụng độ ngày hôm qua khiến người ta không rõ tình trạng cuộc ngưng bắn thỏa thuận hôm thứ năm ra sao.

Cuộc bạo động này đã diễn ra khi Hội đồng Cai quản Iraq loan báo việc bổ nhiệm ông Iyad Allawi làm thủ tướng đầu tiên của nước này sau thời kỳ Saddam Hussein.

Phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc cho biết đặc sứ của Liên Hiệp Quốc ông Lakhdar Brahimi sẵn sàng làm việc với ông Allawi. Ông Allawi là một bác sĩ khoa thần kinh thuộc hệ phái Shia và cũng là một chính trị gia đối lập dưới thời Hussein.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG