Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Hoa Kỳ sẽ giúp thiết lập tự do ở Iraq. - 2004-05-29


Tổng thống Bush hôm nay liên kết cuộc chiến ở Iraq với cuộc chiến chống lại nhóm phát xít trong thời thế chiến thứ hai và tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ giúp thiết lập tự do ở Iraq.

Trong buổi nói chuyện hàng tuần trên đài phát thanh ông Bush nói rằng người Mỹ của thế hệ thế chiến thứ hai cũng như người Mỹ của thời đại này đều đứng lên để chiến đấu cho lý tưởng tự do.

Ông Bush nói rằng nhiệm vụ của nước Mỹ ở Iraq vẫn tiếp tục và chính phủ Mỹ dưới quyền lãnh đạo của ông có một chiến lược để đánh bại nhóm phản loạn và mang lại tự do cho nhân dân Iraq.

Để đáp lại lời tuyên bố của ông Bush, Ông John Kerry, người chắc sẽ được đề cử ra tranh chức tổng thống với ông Bush lại chỉ trích ông Bush đã làm tan vỡ sự đoàn kết của các liên minh quốc tế.

Thượng nghị sĩ Kerry nói rằng sự đoàn kết các liên minh quốc tế đó cần phải được phục hồi nếu như Hoa Kỳ muốn được an toàn và hùng mạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG