Đường dẫn truy cập

Ba Lan bác bỏ cáo buộc binh sĩ Ba Lan liên can vào vụ ngược đãi tù nhân tại Iraq. - 2004-05-28


Các giới chức hàng đầu của Ba lan đã bác bỏ tin đăng tải trên báo chí tố cáo binh sĩ Ba lan tại Iraq liên can vào vụ tai tiếng ngược đãi các tù nhân người Iraq.

Thông tấn xã Associted Press loan tin rằng họ có được những lời phát biểu của nhân chứng rằng binh sĩ Ba lan và binh sĩ nhiều nước khác trong liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo tại Iraq có thể đã can dự vào vụ hành hạ tù nhân.

Lên tiếng trên đài truyền hình Ba lan hôm nay, Bộ trưởng quốc phòng Ba lan, ông Jersy Szmâajdzinski nói rằng tin được tiết lộ đó không được kiểm chứng và ông nhấn mạnh rằng tin đó không phải là là một lời cáo buộc nghiêm trọng.

Một phát ngôn viên của ban tổng tham mưu Ba lan, đại tá Zdzislav Gnatowski, nói với hãng tin thông tấn Reuters rằng rằng công tố viên trưởng quân đội đã thanh tra các trung tâm giam giữ tù nhân tại Iraq, nơi có bố trí các binh sĩ Ba lan cách đây vài tuần và xác nhận là tất cả mọi mọi thủ tục đều được tuân thủ.

Binh sĩ Ba lan được bố trí tại nam bộ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG