Đường dẫn truy cập

Tư lệnh quân đội nam bộ Thái Lan Pisarn Wattanawongkhiri họp với lãnh tụ phe ly khai Wan Kadir Che Man. - 2004-05-28


Các cuộc thảo luận giữa một tướng lãnh Thái lan và một lãnh tụ của phe đòi ly khai sắp diễn ra trong lúc bạo động vẫn tiếp tục tại ba tỉnh có nhiều rối ren ở nam bộ nước này.

Các cuộc nổi dậy của người Hồi giáo tại ba tỉnh này đã khiến trên 200 người thiệt mạng kể từ tháng Giêng tới nay. Chưa có tin chính xác về thời gian và địa điểm sẽ diễn ra cuộc họp được ấn định giữa tư lệnh quân đội nam bộ Thái lan là trung tướng Pisarn Wattanawongkhiri và lãnh tụ phe ly khai Wan Kadir Che Man.

Tuy nhiên giới truyền thông Thái cho biết các cuộc thảo luận sẽ diễn ra tại Singapore hoặc Malaysia vào cuối tuần tới. Ông Wan Kadir hiện đang sống tại Malaysia đứng đầu nhóm Bersatu bảo trợ cho ba nhóm Hồi giáo nổi dậy Thái lan.

Ông này bác bỏ tin nói rằng ông can dự vào các vụ bạo động hồi gần đây nhưng các giới chức Thái cho rằng ông Wan Kadir có thể giúp giải quyết tình trạng bất ổn tại miền nam Thái lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG