Đường dẫn truy cập

Iran cảnh cáo có thể ngưng không cho thực hiện các cuộc thanh sát hạt nhân. - 2004-05-27


Iran cảnh cáo rằng họ có thể ngưng không cho thực hiện các cuộc thanh sát những cơ sở hạt nhân của họ mà không cần báo trước nếu Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế không thừa nhận là chính phủ Tehran đã hợp tác với cơ quan quốc tế vừa kể.

Hôm nay, Tổng Thống Mohammad Khatami đã nói với báo chí tại Tehran rằng quyết định của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế trong cuộc họp của ban giám đốc cơ quan này vào tháng tới sẽ ảnh hưởng tới các biện pháp kế tiếp của Iran.

Ban giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế có thể thấy là chính phủ Tehran không tuân hành những đòi hỏi của Liên Hiệp Quốc và quyết định đưa vấn đề này ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để áp dụng các biện pháp chế tài.

Các nhà ngoại giao nói rằng trong những tuần lễ mới đây Iran đã không hoàn toàn hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế và các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc đã bị từ chối không cho tới một số cơ sở quân sự tại Iran để thi hành nhiệm vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG