Đường dẫn truy cập

Giao tranh lớn giữa lực lượng liên minh và các phần tử chủ chiến tại Afghanistan. - 2004-05-26


Các lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan báo cáo một cuộc giao tranh quy mô lớn chống lại các phần tử chủ chiến đã diễn ra tại nam bộ Afghanistan hồi khuya hôm qua. Theo phái viên Michael Kitchen của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ tại Pakistan, 20 người bị cáo buộc là các chiến binh chống chính phủ đã thiệt mạng.

Phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ Tucker Mansager cho biết các lực lượng liên minh đã bị các phần tử chủ chiến tấn công trong một cuộc tuần tra ở gần ranh giới giữa các tỉnh Kandahar và Zabul của Afghanistan.

Phát ngôn viên này nói rằng lực lượng trên bộ thoạt đầu đã điều động sự yểm trợ của không lực để biểu dương lực lượng, nhưng khi địch quân tiếp tục tấn công, thì lực lượng liên minh đã nâng cấp yêu cầu lên mức độ chính xác.

Chỉ huy lực lượng địa phương của Aghanistan, Khan Mohammed cho biết các phần tử nổi loạn bị thiệt mạng là những người trung thành với chế độ Taleban theo chủ trương cứng rắn hồi giáo trước đây tại Afghanistan.

Sự cố vừa kể là cuộc giao tranh lớn nhất giữa lực lượng liên minh và các phần tử chủ chiến trong mấy tháng vừa qua.

Hoa Kỳ đang hợp tác với Afghanistan và các lực lượng quốc tế để bảo vệ an ninh cho Afghanistan. Một liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã lật đổ chế độ Taleban vào năm 2001 khi chế độ này dành nơi trú ẩn cho tay trùm khủng bố Osama bin Laden.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG