Đường dẫn truy cập

Sức khỏe của ông Nguyễn Vũ Bình suy sụp sau 14 ngày tuyệt thực. - 2004-05-26


Sức khỏe của ông Nguyễn Vũ Bình đang suy sụp sau 14 ngày tuyệt thực. Ông Bình bị kết án 7 năm tù về tội gián điệp chỉ vì đã cho đăng trên internet những bài chỉ trích các chính sách của chính phủ.

Ông chống lại bản án này, nhưng hồi đầu tháng, tòa thượng thẩm của Việt Nam vẫn giữ nguyên bản án khiến ông quyết định tuyệt thực để phản đối.

Theo Thông Tấn Xã AFP, hôm thứ Hai vừa rồi, lần đầu tiên kể từ sau vụ kháng án, vợ ông Bình và trưởng nữ của ông bà được phép tới thăm ông trong vòng 30 phút tại nhà tù ở tỉnh Hà Nam, cách Hà Nội 80 kilômét về phía nam.

Sau chuyến viếng thăm này, bà Bình cho Thông Tấn Xã AFP biết rằng trông ông xanh xao vì đã tuyệt thực 14 ngày, và ông mới chỉ bắt đầu húp ít cháo từ ngày 20 tháng này. Bà cho biết bà đã bắt ông hứa phải ăn uống để sống mà tiếp tục tranh đấu.

Bộ Ngoại giao Việt Nam bác bỏ tin nói là ông Bình tuyệt thực. Tuần trước, Hội Ký Giả Không Biên Giới trụ sở đặt tại Paris và Ủy Ban Bảo Vệ Nhà Báo trụ sở đặt tại New York bày tỏ sự lo ngại về tình trạng sức khỏe của ông Bình và kêu gọi trả tự do ngay cho ông.

Theo bà Bình, cảnh sát nói với bà là bà có thể lại tới thăm ông ngày thứ Bảy này, nhưng bà không biết vào phút chót có gì thay đổi hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG