Đường dẫn truy cập

Việt Nam cắt giảm thuế nhập khẩu xăng dầu và các sản phẩm dầu khí. - 2004-05-25


Theo tin của hãng AFP đánh đi từ Hà Nội, bộ tài chính Việt Nam cho biết Việt Nam đã cắt giảm thuế nhập khẩu xăng dầu và các sản phẩm dầu khí hôm thứ Ba để bảo vệ các nhà nhập khẩu trước giá dầu tăng vọt trên thế giới.

Khoản thuế 5% đánh vào xăng dầu nhập khẩu đã được loại bỏ hoàn toàn, trong khi thuế nhập các sản phẩm dầu tinh lọc được cắt giảm từ mức 10 đến 20% xuống còn từ 5 đến 10%.

Một viên chức thuộc Cục chính sách thuế xuất nhập khẩu thuộc bộ tài chính cho biết quyết định đuợc đưa ra hôm thứ hai và các mức thuế mới sẽ có hiệu lực từ ngày thứ Ba.

Hồi tháng Chạp năm ngoái, khi giá xăng dầu tăng, chính phủ Việt Nam cũng đã cắt giảm thuế nhập khẩu xăng dầu và các sản phẩm dầu khí.

Việt Nam xuất khẩu dầu thô trị giá khoảng 3 tỷ 800 triệu đôla trong năm 2003 nhưng phải nhập các sản phẩm dầu trị giá 2 tỷ 410 triệu đôla vì không có các nhà máy lọc dầu đang hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG