Đường dẫn truy cập

Lực lượng Israel phá hủy 45 tòa nhà trong 6 ngày hành quân trên dải Gaza. - 2004-05-25


Cơ quan cứu trợ Liên Hiệp Quốc cho hay các lực lượng Israel đã phá hủy 45 tòa nhà khiến gần 600 người Palestine lâm cảnh không nhà trong 6 ngày hành quân trên dải Gaza ở nam bộ Israel.

Trên 40 người Palestine bị thiệt mạng trong cuộc đột kích trại tị nạn Rafah vừ kết thúc hôm thứ Hai vừa qua. Cơ quan cứu trợ và tị nạn Liên hiệp Quốc nói rằng nhà cửa của 360 gia đình Palestine trong trại Rafah đã bị binh sỉ Israel phá hủy kể từ ngày mùng 1 tháng năm nay.

Cơ quan này nói rằng cuộc đột kích vừa qua là một vụ tàn phá lớn lao nhất tại Rafah từ khi có cuộc nổi dậy của người Palestine năm 2000. Israel cho biết cuộc hành quân gần đây nhất, khiến quốc tế chỉ trích, nhằm mục đích săn lùng các phần tử đấu tranh và phá hủy các đường hầm mà người palestine dùng để chuyển lậu vũ khí từ Ai Cập vào dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG