Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Indonesia Abdurraman Wahid đệ đơn kiện Ủy ban bầu cử quốc gia. - 2004-05-25


Cựu Tổng thống Indonesia, ông Abdurraman Wahid đã đệ đơn kiện Ủy ban bầu cử quốc gia vì họ không cho ông ra ứng cử trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng 7 tới đây.

Luật sư của ông Wahid cho biết ông đã nộp đơn kiện ngày hôm qua. Thứ 7 tuần trước, Ủy ban bầu cử quốc gia Indonesia bác bỏ tư cách ứng viên của ông Wahid với lý do là ông thiếu sức khỏe. Ông Wahid giữ chức tổng thống trong gần 2 năm trước khi ông bị luận tội truất nhiệm vào năm 2001. Hiện nay ông gần như bị lòa và đã vài lần bị tai biến mạch máu não.

Ông Hadi Soeastro, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề Chiến lược và Quốc tế ở Jakarta cho rằng quyết định đó của Ủy ban bầu cử quốc gia là sai lầm.

Theo ông Soeastro, việc không cho ông Wahid ra ứng cử là không cần thiết. Ủy ban bầu cử cứ để cho ông Wahid tranh cử và dân chúng sẽ quyết định, vì dân chúng đã biết khá rõ về khả năng lãnh đạo của ông Wahid khi ông còn giữ chức tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG