Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bác bỏ tin đã xâm nhập lãnh thổ Pakistan. - 2004-05-24


Các lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan bác bỏ tin nói rằng họ đã xâm nhập lãnh thổ Pakistan trong tuần trước và nói rằng họ đã không vi phạm biên giới kể từ khi xảy ra vụ vô tình xâm nhập vào ngày mùng 2 tháng này.

Một liên minh quân đội do Hoa Kỳ lãnh đạo đi truy lùng các chiến binh Taleban và al-Qaida từ hồi cuối năm 2001 thường hoạt động dọc theo biên giới để đi tìm các phần tử nổi loạn mà họ cho rằng thường vượt biên giới chạy trốn qua Pakistan.

Trung tá Tucker Mansager nói với các phóng viên tại Kabul rằng vụ xâm nhập cuối cùng của Hoa Kỳ xảy ra vào ngày 2 tháng này là lúc binh sĩ Hoa Kỳ vượt biên giới vào làng Lwara Mandi.

Từ đó, Pakistan đã gửi một kháng nghị thứ nhì, cáo buộc là quân đội Hoa Kỳ lại đột nhập làng Lwara Mandi vào ngày 20 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG