Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush sẽ đọc diễn văn về việc chuyển giao chủ quyền tại Iraq. - 2004-05-24


Tổng Thống Bush hôm nay sẽ đọc bài diễn văn đầu tiên trong số 5 bài diễn văn hàng tuần, phác họa điều mà Tòa Bạch Ốc gọi là một “chiến lược rõ rệt” về vấn đề Iraq.

Tổng Thống sẽ nói rõ chi tiết về việc chuyển giao chủ quyền chính trị tại Iraq, được dự trù vào ngày 30 tháng 6 tới đây. Tổng Thống cũng sẽ thuyết phục công chúng Hoa kỳ và thế giới hãy nhìn xa hơn các thoái bộ mới đây tại Iraq kể cả các vụ bạo động đang tiếp diễn, và vụ tai tiếng về việc tù nhân bị xúc phạm tại Iraq.

Diễn văn của Tổng Thống Bush được đọc vài giờ sau khi Hoa kỳ và Anh quốc đệ nạp một dự thảo nghị quyết của LHQ , ủng hộ việc trao trả chủ quyền cho một chính phủ lâm thời tại Iraq, đồng thời trao cho lực lượng do Hoa kỳ lãnh đạo một nhiệm quyền để lưu lại Iraq sau ngày 30 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG