Đường dẫn truy cập

Cuộc gặp gỡ giữa thủ tướng Nhật Koizumi với lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il không đạt được kết quả như trông đợi, - 2004-05-24


Thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi đã thừa nhận rằng cuộc gặp gỡ giữa ông với lãnh tụ Bắc Triều tiên Kim Jong Il đã không đạt được kết quả như trông đợi, mặc dù là 5 người con của những nạn nhân bị Bắc Triều tiên bắt cóc trước đây đã được phép đoàn tụ với thân nhân tại Nhật.

Lên tiếng với báo chí tại Tokyo hôm chủ nhật sau khi họp thượng đỉnh từ Bình Nhưỡng trở về, thủ tướng Koizumi nói rằng ông biết rõ là các cơ quan truyền thông chỉ trích ông đã nhượng bộ quá nhiều để đổi lấy việc Bắc Triều Tiên đồng ý cho phép những người Nhật còn bị giữ ở Bắc Triều Tiên đoàn tụ với thân nhân tại Nhật trong khi lại không có được tiến bộ gì trong những vấn đề khác.

Ông cũng đoan quyết rằng lời hứa viện trợ thực phẩm và tiếp liệu y tế cho Bắc Triều tiên không phải là sự đổi chác để các trẻ em này được Bắc Triều Tiên cho về Nhật. Đây là con cái của những người bị Bắc Triều Tiên bắt cóc hai chục năm trước và đã trở về Nhật năm 2002

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG