Đường dẫn truy cập

Hội đồng cai trị Iraq lên án các cuộc khám xét tư thất và các văn phòng của ông Ahmad Chalabi. - 2004-05-22


Hội đồng cai trị Iraq do Hoa Kỳ bổ nhiệm đã lên án các cuộc khám xét hôm thứ Năm của cảnh sát Iraq do Hoa kỳ yểm trợ, tại tư thất và các văn phòng của ông Ahmad Chalabi, một thành viên trong Hội đồng.

Các thành viên Hội đồng nói rằng họ đồng ý trong một cuộc họp tại Baghdad hôm thứ Sáu, là Thẩm quyền lâm thời của Liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo đứng đằng sau các cuộc khám xét này. Hôm thứ Năm, cảnh sát Iraq, cùng với binh sĩ Mỹ, đã lục soát tư thất tại Baghdad của ông Chalabi, và các văn phòng của đảng ông, và đã tịch thu nhiều thùng tài liệu, cùng nhiều đồ vật khác.

Các viên chức Mỹ nói rằng ông Chalabi, người từng được một số viên chức Hoa Kỳ xem như là lãnh đạo tương lai của nước Iraq hậu chiến, có thể đã chuyển nhiều thông tin mật cho chính phủ Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG