Đường dẫn truy cập

Giá dầu sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nghị trình cuộc họp kinh tế tại Amsterdam và New York. - 2004-05-21


Giá dầu sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nghị trình cuộc họp về kinh tế sắp tới, diễn ra tại Amsterdam và New York vào lúc giới tiêu dùng gây sức ép buộc các nước sản xuất dầu gia tăng sản lượng để cắt giảm giá dầu tăng cao đến mức kỷ lục.

Thành viên của tổ chức các nước xuất khẩu dầu, theo ấn định, sẽ thảo luận một đề nghị của Ả Rập Saudi, tăng số dầu bơm mỗi ngày lên thêm 2 triệu thùng.

Tuy nhiên chủ tịch khối OPEC đổ lỗi cho giá dầu tăng vọt hồi gần đây là điều nằm ngoài khả năng kiểm soát của tổ hợp, trong đó có những dự đoán và những cuộc bạo động tại Trung Ðông.

Mức tăng trên 40 phần trăm giá dầu kể từ năm ngoái cũng sẽ được đem ra thảo luận khi bộ trưởng tài chánh của các nước trong khối G-7 tề tựu tại New York để tham dự một cuộc họp khai mạc vào ngày thứ Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG