Đường dẫn truy cập

Phúc trình của tổ chức Lao động quốc tế: Những quyền cơ bản tại nơi làm việc đã được cải thiện khắp trên thế giới. - 2004-05-20


Một phúc trình mới của tổ chức Lao động quốc tế, gọi tắt là ILO, cho hay những quyền cơ bản tại nơi làm việc đã được cải thiện khắp nơi trên thế giới, nhưng vẫn còn tồn tại nhiều vụ vi phạm nghiêm trọng.

Bản phúc trình nói rằng các tiêu chuẩn lao động quốc tế càng ngày càng được chấp nhận trên thế giới nhờ tinh thần dân chủ được phổ biến.

ILO cũng cho biết quyền tự do lập hội cũng như quyền thương lượng về quyền lợi cũng được công nhận nhiều hơn. Tuy có những tiến bộ vừa kể nhưng, theo ILO, vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại ở nhiều quốc gia như Belarus, Colombia và Venezuela.

ILO cũng cho biết thêm rằng tổ chức này dự trù trong năm nay sẽ đưa ra những khuyến cáo về phương cách cải thiện tình trạng lao động tại cả 3 quốc gia vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG