Đường dẫn truy cập

Trực thăng và xe tăng của Israel bắn vào nhóm người biểu tình ở trại tị nạn Rafah. - 2004-05-19


Trực thăng vũ trang và xe tăng của Israel đã bắn vào một nhóm người biểu tình ở trại tị nạn Rafah. Các cơ quan truyền thông Israel và các giới chức Palestine cho biết ít nhất 23 người bị thiệt mạng, phần lớn là học sinh. Các bệnh viện Palestine xác nhận có 10 người chết, tất cả đều là trẻ em.

Chính phủ Mỹ nói rằng họ vô cùng quan tâm về những nguồn tin vừa kể và cho biết họ đã yêu cầu Israel cung cấp thông tin về những gì xảy ra hôm nay ở dải Gaza.

Phía Palestine nói rằng những người biểu tình đã bị tấn công trong lúc họ tuần hành từ thành phố Gaza đến một khu vực trong trại tị nạn Rafah bị các lực lượng Israel vây hãm trong 36 tiếng đồng hồ.

Giới hữu trách Israel nói rằng vụ xâm nhập mà họ thực hiện ở dải Gaza gần biên giới giáp với Ai Cập này nhắm đến việc bắt giữ hoặc giết chết những phần tử hiếu chiến Palestine và để phá hủy những đường hầm mà phía Palestine dùng để chuyển lậu vũ khí từ Ai cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG