Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống hiệp ước mậu dịch tự do ở Cartagena, Colombia. - 2004-05-19


Cảnh sát chống bạo động ở thành phố Cartagena của Colombia đã đụng độ với hàng trăm người biểu tình vào lúc bắt đầu các cuộc thảo luận về tự do mậu dịch giữ các quốc gia vùng núi Andes và Hoa kỳ.

Hôm qua, cảnh sát đã bắn lựu đạn cay để ngăn không cho đoàn người biểu tình đến địa điểm của cuộc hội nghị có sự tham dự của các đại biểu Hoa kỳ, Colombia, Ecuador và Peru.

Trong vụ đối đầu này, những người biểu tình đã dùng gạch đá ném vào cảnh sát. Những cuộc biểu tình cũng xảy ra ở thủ đô Bogota và các thành phố khác ở Colombia.

Theo những người biểu tình, hiệp ước mậu dịch tự do sẽ khiến dân chúng bị mất công ăn việc làm; nhưng Tổng thống Alvaro Uribe của Colombia nói rằng thỏa thuận mậu dịch tự do sẽ tạo thêm công ăn việc làm và mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp của các quốc gia vùng núi Andes.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG