Đường dẫn truy cập

Quốc hội Nigeria tranh luận về việc tổng thống Olusegun Obasanjo ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Plateau. - 2004-05-19


Quốc hội Nigeria đang chuẩn bị tranh luận về việc tổng thống Olusegun Obasanjo quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp ở tiểu bang Plateau trong lúc số người chỉ trích quyết định vừa kể mỗi lúc một tăng. Dựa theo hiến pháp Nigeria, quyết định đó cần có sự phê chuẩn của quốc hội.

Hôm qua, Tổng thống Obasanjo đã ban bố lệnh khẩn cấp sau khi những vụ bạo động vì lý do sắc tộc và tôn giáo ở tiểu bang miền trung này giết chết hàng trăm người Hồi giáo và Cơ đốc giáo.

Viên thống đốc do dân bầu lên của tiểu bang này cũng bị tổng thống Obasanjo ra lệnh đình chỉ công tác trong 6 tháng. Những nhân vật tranh đấu cho dân chủ đã đả kích quyết định vừa kể và yêu cầu ông Obasanjo từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG