Đường dẫn truy cập

Các đại biểu tham dự đại hội lập hiến ở Miến Ðiện họp sang đến ngày thứ ba. - 2004-05-19


Các đại biểu tham dự đại hội lập hiến ở Miến Ðiện đang họp sang đến ngày thứ 3 giữa lúc sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế đối với hội nghị này mỗi lúc một tăng.

Hôm nay, chính phủ Indonesia đã đứng về phía những quốc gia chỉ trích, và lên tiếng thúc giục chính quyền quân nhân ở Rangoon trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ của phe dân chủ đang bị quản thúc tại gia, để bà có thể đến tham dự đại hội này.

Theo lời các giới chức ở Jakarta, đại hội lập hiến ở Miến điện không đáp ứng những kỳ vọng của cộng đồng quốc tế. Indonesia hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, là khối đã thu nhận Miến điện năm 1997.

Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu Châu, Liên Hiệp Quốc và một số nước láng giềng của Miến Ðiện cũng chỉ trích việc chính phủ ở Rangoon quyết định tổ chức đại hội mà không có sự tham gia của các đại biểu thuộc phe đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG