Đường dẫn truy cập

Quốc Dân Ðảng thảo luận về đề nghị hội nhập với đảng Thân Dân. - 2004-05-18


Quốc Dân Ðảng, đảng đối lập chính tại Đài loan, dự tính thảo luận về một đề nghị hội nhập với một đảng nhỏ khác trong cuộc họp diễn ra tại Đài bắc vào ngày thứ Tư.

Một phát ngôn viên của Quốc Dân Đảng cho biết các giới chức hàng đầu Quốc dân đảng sẽ cứu xét đến việc hợp nhất với đảng Thân dân và nói thêm rằng việc sát nhập đó sẽ khiến cho lực lượng của thành phần đối lập trên đảo quốc này mạnh hơn.

Nhà lãnh đạo của đảng Thân dân, ông Tống sở Du, rời khỏi Quốc dân Đảng năm 2000 để lãnh đạo đảng Thân dân. Sau đó ông đã làm hòa với ông Liên Chiến, Chủ tịch của Quốc dân đảng, và đứng chung liên danh với ông Liên chiến trong cuộc bầu cử tổng thống gây nhiều tranh cãi hồi tháng Ba năm nay.

Theo trông đợi thì cuộc tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử vừa qua sẽ hoàn tất trong ngày hôm nay, nhưng tòa Thượng thẩm Đài loan sẽ không đưa ra phán quyết chung cuộc về kết quả của cuộc kiểm phiếu trong nhiều tuần lễ nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG