Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Cuộc họp của 6 nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đạt được mục tiêu mong muốn. - 2004-05-18


Trung Quốc cho hay cuộc họp đầu tiên cấp công tác của 6 nước thảo luận về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã đạt được mục tiêu mong muốn.

Cuộc họp kết thúc tuần rồi tại Bắc Kinh mà không một lời loan báo về sự khai thông được đưa ra. Nhưng một phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc tại Bắc Kinh nói rằng cuộc họp diễn ra một cách thẳng thắn, thực tiễn và xây dựng.

Giới chức vừa kể cho biết các cuộc họp đem lại cơ sở để tiến hành tiến trình thảo luận. Nam Triều Tiên trước đây nói rằng họ hy vọng một cuộc họp cấp công tác khác có thể được tổ chức một ngày không xa, có thể là vào tháng tới. Nhưng ngày họp chính thức chưa được ấn định.

Sau cuộc họp tuần rồi, Bắc Triều Tiên cho biết trở ngại chính để đạt được thỏa hiệp với Hoa Kỳ là việc Hoa Kỳ nhất mực đòi Bình Nhưỡng phải hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG