Đường dẫn truy cập

Hội ân xá quốc tế kêu gọi mở cuộc điều tra về các vụ sát hại và tra tấn bừa bãi của lực lượng an ninh Thái Lan. - 2004-05-18


Hội ân xá quốc tế đã kêu gọi mở một cuộc điều tra độc lập về các cáo buộc nói rằng cảnh sát và quân đội Thái đã sử dụng bạo lực quá đáng đối với các thành phần đấu tranh tại khu vực nam bộ Thái Lan đang có nhiều bất ổn.

Trong một công bố đưa ra hôm nay, tổ chức nhân quyền có trụ sở tại London nói rằng họ có những thông tin khả tín của điều được gọi là những vụ sát hại và tra tấn bừa bãi của các lực lượng an ninh Thái ở nam bộ.

Công bố vừa kể cũng nói rằng một số người đang điều tra về các cáo buộc đã nhận được lời đe dọa qua điện thoại, thư từ và e-mail.

Một luật sư về nhân quyền người Hồi giáo đã bênh vực cho những người bị nghi là phần tử đấu tranh đã bị mất tích hồi tháng Ba. Một số cảnh sát viên đã bị câu lưu vì có liên can tới vụ bắt cóc và sát hại vị luật sư này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG