Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ngăn chận ước muốn gia nhập WHO của Ðài Loan. - 2004-05-18


Đài Loan chỉ trích việc chính phủ Trung Quốc đã ngăn chận ước muốn của đảo quốc này muốn gia nhập Tổ chức y tế thế giới, tức WHO.

Bộ ngoại giao Đài Loan nói rằng việc Trung Quốc cô lập Đài Loan sẽ có nguy cơ làm cho quan hệ giữa Đài Bắc và Bắc Kinh trở thành tệ hại hơn.

Các nước thành viên WHO hôm thứ Hai tại Geneve đã biểu quyết với đa số phiếu bác bỏ yêu cầu của Đài Loan xin được làm quan sát viên trong tổ chức này của Liên Hiệp Quốc.

Đây là năm thứ 8 yêu cầu của Đài loan bị bác. Trung Quốc coi Đài Loan là một phần đất tự trị của Trung Quốc và được đại diện bởi Bắc Kinh. Trong khi đó phó tổng thống Đài Loan, bà Lữ Tú Liên, tuyên bố lời đe dọa dùng vũ lực chống lại Đài Loan vừa qua của Trung Quốc được coi như một tuyên ngôn chiến tranh hay hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG